อาร์เซน่อล แบ่งจ่ายค่าตัว เปเป้ ก้อนแรก 20 ล้านปอนด์

 

    สื่อเเดนผู้ดีอย่าง เดลี่ เมล ออกมาเปิดเผยรายละเอียดกับการดึงตัว นิโกล่าส์ เปเป้ ปีกตัวเก่งจาก ลีลล์ เข้ามาร่วมทีมกับอาร์เซน่อล ว่าจะมีการแบ่งจ่ายงวดแรก 20 ล้านปอนด์ ส่วนที่เหลือจะเเบ่งจ่ายภายใน 5 ปี 

“ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ จะจ่ายเงินก้อนแรกให้กับ ลีลล์ ทีมต้นสังกัดของ นิโกล่าส์ เปเป้ กองหน้าตัวใหม่ของทีมที่พึ่งปิดดีลไป เป็นเงินก้อนแรกก่อน 20 ล้านปอนด์  จากค่าตัวทั้งหมดที่ปีกตัวเก่งรายนี้จะได้ หลังจากที่ เปเป้ ตกเป็นข่าวกับอาร์เซน่อลและหลายทีมทั่วยุโรป ช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา และมีการเปิดเผยว่าทีมที่จะได้ เปเป้ ไปร่วมทีมนั้นคือ อาร์เซน่อล แข้งวัย 24 ปี คนนี้เตรียมที่จะเข้าตรวจร่างกายในเร็วๆนี้ และอาจจะเปิดตัวแข้งรายใหม่ภายในสัปหืดานี้เลยก็ได้

 

โดยข่าวว่า อาร์เซน่อล ยินดีที่จะจ่ายค่าตัว เปเป้ 72 ล้านปอนด์ ตามที่ลีลล์ต้องการซึ่งก็จะทำให้ เปเป้ ได้ย้ายเข้ามาสู่ถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และน่าจะเป็นค่าตัวที่สูงที่สุดของสโมสร แต่ไม่ใช่ทาง อาร์เซน่อลจะจ่ายเงินทีเดียวหมด พวกเขาเลือกที่จะเเบ่งจ่ายให้กับ ลีลล์ ก้อนแรกก่อน 20 ล้านปอนด์ ส่วนต่างที่เหลือจะจ่ายให้หมดภายใน 5 ปี ซึ่งวิธีนี้กุนซืออย่าง อูไน เอมิรี่ ก็เห็นชอบด้วยเพื่อไม้ให้เป็นภาระกับทางสโมสรต้นสังกัด

เปเป้ เป็นนักเตะเนื้อหอมมากๆในช่วงเปิดตลาดรอบนี้ หลังจากฤดูกาลก่อนหน้านี้ทำผลงานได้ดี ด้วยการยิง 22 ประตู กับ 11 แอสซีส จากการลงเล่นทั้งหมด 38 นัด โดยทีมที่ตกเป็นข่าวจะคว้าตัวเข้าไปร่วมทีมมีอยู่หลายทีม อาร์เซน่อล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, นาโปลี และ อินเตอร์ มิลาน  แต่ผลสรุปก็น่าจะเป็น อาร์เซน่อล ที่คว้าตัวเเข้งรายนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

 

นิโกล่าส์ เปเป้ เป็นนักเตะรายที่ 4 ที่ อารืเซน่อล คว้าตัวเข้ามาร่วมทีม โดยก่อนหน้านี้ได้เสริมผู้เล่นเข้าทีมมาแล้ว 3 คน ก็คือ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่, ดานี่ เซบายอส และ วิลเลี่ยม ซาลิบา

 

การคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนของเยอรมัน

 

ในช่วงที่เยอรมันกำลังประสบกำปัญหาการขาดแคลนนักเตะที่เป็นคนเยอรมันโดยแท้ และทางด้านทีมชาตินั้นได้โชว์ฟอร์มการเล่นได้ไม่ดีนัก ทำให้เยอรมันต้องมีการพัฒนาระบบในการปั้นนักเตะสัญชาติเยอรมันโดยแท้ขึ้นมาให้อีกครั้ง

  • โดยการฝึกเยาวชนอย่างจริงจัง
  • เยาวชนทุกคนที่เข้าฝึกกับสโมสรจะต้องมีความสามารถเฉพาะตัว
  • ซึ่งมีการทุ่มงบกับโครงการนี้มาก

ทำการฝึก 5 ปี มีการขอความร่วมมือให้สโมสรฟุตบอลอาชีพใน Bundesliga และ Bundesliga 2 ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างศูนย์ฝึกเยาวชนร่วมกับสมาคมฟุตบอลเยอรมันอีกด้วย ถ้าเป็นไปตามแนวทางที่เยอรมันได้วางไว้รับรองว่าแฟนบอลเยอรมันจะต้องได้กลับมาเห็นความสำเร็จของเยอรมันกันอีกครั้งอย่างแน่นอน เพราะมีความพร้อมหลายอย่างและอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น นั้นคือ Dafabet ได้ให้อิสระในด้านเชื้อชาตินักเตะที่ต้องการจะมาเล่นให้ทีมชาติเยอรมันอย่างเต็มที่ เมื่อ 12 ปีก่อน (ปี 2006) เยอรมันได้สิทธิเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก

ยิ่งทำให้สโมสรและสมาคมฟุตบอลของเยอรมันนั้นเพิ่มความพยายามในทุกด้านอย่างเต็มระบบในการลงทุนที่จะพัฒนาระบบเยาวชนให้ดีขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัด เพราะช่วงก่อนจะถึงฤดูกาลฟุตบอลโลกปี 2006 เยอรมันก็ต้องเผชิญปัญหาเมื่อมีการสร้างระบบนี้ขึ้นมาก็ยิ่งทำให้เยอรมันรู้ว่ากำลังขาดนักเตะที่มีพรสวรรค์เป็นอย่างมาก

– ยิ่งนับวันนักเตะจากต่างชาติก็ยิ่งเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ

– ทั้งประกอบกับการล้มละลายของเศรษฐกิจเยอรมัน

– จนสโมสรเยอรมันต้องคิดทบทวนทุกอย่างให้รอบครอบ

เพราะตอนนั้นหลายสโมสรในเยอรมันประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถจ้างนักเตะจากต่างชาติต่อไปได้อีก จนต้องปล่อยตัวนักเตะต่างชาติออกไป และหาตัวผู้เล่นที่เป็นชาวเยอรมันที่เก่งๆ แทน เมื่อประมาณ 15-16 ปีที่แล้ว Felix Magath เริ่มวิธีการที่จะใช้ผู้เล่นเป็นเด็กท้องถิ่นมากขึ้น และฝึกอย่างนักจนเยอรมันสามารถที่จะเอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ใน Champions League ซึ่งความสำเร็จในครั้งนั้นเกิดจากการฝึกเด็กๆ ที่มีพรสวรรค์จนเด็กๆ สามารถทำให้ทีมชาติเยอรมันกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง

สรุปผลการแข่งขันของทัพกว่างโซ้ง

 

หลังจากที่ทีมกว่างโซ้งได้ลงสนามแข่งในศึก TOYOTA ไทยลีก 2018 และก่อนหน้านั้นก็ได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในสนามแข่งทั้งเรื่องที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ

วันนี้ก็จะมาพูดคุยถึงเรื่องราวการแข่งขันที่ผ่านมาของทีมกว่างโซ้ง ว่าตลอดระยะเวลา 17 นัด ที่มีการเริ่มแข่งนั้นมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

นัดแรกเลยที่ทีมกว่างโซ้งจะต้องลงสนามเจอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เรียกได้ว่าเป็นการเจอกันในนัดแรกที่ผู้เล่นของทั้งสองทีมสามารถที่จะโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างสูสี ซึ่งนัดนี้ต้องบอกก่อนว่าทีมกว่างโซ้งเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน ซึ่งในเกมครึ่งแรกกว่างโซ้งอาจจะถูกนำไปก่อน แต่สุดท้ายกว่างโซ้งก็สามารถตีเสมอได้ 2-2 เมื่อเสมอก็ต้องยิ่งจุดโทษ จนได้ทีมที่ชนะไปก็คือแข้งขุนพลกว่างโซ้งฯ ที่แม่นจุดโทษกว่า ทำให้กว่างโซ้งเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปได้ 8-7 ประตู จนทีมกว่างโซ้งคว้าแชมป์แรกของปี2018 ไปครอง

ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูการได้อย่างสวยงามสำหรับทีมกว่างโซ้งฯ เพราะดูจากการเล่นแล้วเหมือนว่าทุกอย่างจะลงตัว ทั้งผู้เล่นและแฟนบอล แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้สวยหรูดูดีเสมอไป เมื่อทีมกว่างโซ้งต้องเสีย กิลแบร์โต้ มาเช่นา เพลย์เมกเกอร์ ของทีมไป ทำให้เขาต้องพักยาวเลย ทำให้ผู้จัดการทีมกว่างโซ้งถึงขั้นต้องกุมขมับ เพราะต้องหาผู้เล่นมาแทน ในตำแหน่งนี้

 

สุดท้ายก็ต้องคว้าตัว บายรัม เนบิญ่า กองกลางจาก การท่าเรือ FC เข้ามาเล่นแทน เมื่อข่าวนี้ออกไปก็เหมือนเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนกว่างโซ้ง เรื่องนี้จึงทำให้หลายคนคิดว่าอะไรมันก็ไม่แน่นอน ทั้งที่อีกแค่ไม่กี่วันก็จะปิดตลาดการซื้อขายนักเตะอยู่แล้วก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นว่าวิถีฟุตบอลก็เหมือนลมที่เปลี่ยนทิศตลอดเวลานั้นเอง

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด “แดงเดือด”

บิ๊กแมตช์ที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้วในค่ำคืนนี้ สำหรับเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัด “แดงเดือด” ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ดวลกับ ลิเวอร์พูล นี่คือเกมแห่งศักดิ์ศรีสำหรับทั้งสองทีม โดย “หงส์แดง” ต้องการชัยชนะเพื่อแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับขึ้นไปรั้งตำแหน่งจ่าฝูง ส่วนเจ้าถิ่นอย่าง “ปีศาจแดง” ที่ร้อนแรงเหลือเกินนับตั้งแต่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ก้าวเข้ามาคุมทัพ ก็หวังที่จะแก้แค้นให้ได้ หลังการเจอกันครั้งแรกพวกเขาบุกไปแพ้ “หงส์แดง” ที่ แอนฟิลด์ แบบหมดสภาพ 1-3 และนี่คือเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ก่อนเกมสุดมันส์แมตช์นี้

– แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ 7 จาก 9 นัดหลังสุด ยามเตะเกมลีกที่บ้านเจอกับ ลิเวอร์พูล โดย 2 เกมที่ไม่ชนะคือการแพ้ 0-3 เมื่อเดือนมีนาคม 2014 และเสมอ 1-1 เมื่อเดือนมกราคม 2017

– หาก ลิเวอร์พูล เก็บชัยชนะได้ ก็จะถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2013-14 ที่พวกเขาสามารถเอาชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด ในลีกได้ทั้งเกมเหย้าและเยือนภายในฤดูกาลเดียว (เกมแรกชนะ 3-1 ที่ แอนฟิลด์ เมื่อเดือนธันวาคม) โดยที่ผ่านมา “หงส์แดง” เก็บ “ปีศาจแดง” แบบไป-กลับในยุค พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 4 ครั้ง ซึ่งถือว่ามากกว่าทุกๆ ทีม

– ในยุค พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล เคยบุกไปพิชิต แมนฯ ยูไนเต็ด ถึงรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด  5 ครั้ง โดยมีแค่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี เท่านั้นที่ทำได้มากกว่าพวกเขา (สองทีมดังกล่าวทำได้ 6 ครั้ง)

– ตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่แพ้ใครในลีกมา 9 นัดติดแล้ว (ชนะ 8 เสมอ 1) ซึ่งถือเป็นสถิติที่ดีสุดนับตั้งแต่ที่เคยไม่แพ้ 10 นัดติดเมื่อเดือนตุลาคม 2017

– แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งเก็บคลีนชีตได้แค่หนเดียว จาก 12 เกมลีกที่บ้านตัวเองในฤดูกาลนี้ (เกมเสมอ คริสตัล พาเลซ 0-0 เมื่อเดือนพฤศจิกายน) ขณะที่ ลิเวอร์พูล คือหนึ่งในสามทีม (ร่วมกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ แมนฯ ยูไนเต็ด) ที่ทำประตูเกมเยือนได้ทุกนัด

– ลิเวอร์พูล แพ้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น จากการลงเตะเกมเยือนในลีก 13 นัดหลังสุด (ชนะ 9 เสมอ 3) อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ชนะมา 7 เกมคิดแล้ว ยามออกไปเยือนทีมที่อยู่ในกลุ่ม 4 อันดับแรก หรือนับตั้งแต่ตอนบุกไปเชือด เชลซี 2-1 เมื่อเดือนกันยายน 2016

ลิเวอร์พูลดูแล้วอาการน่าเป็นห่วง

ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี เมื่อซาดิโอ มาเน่ เบิกสกอร์แรกอย่างรวดเร็วในเกมกับเลสเตอร์ ในคืนวันพุธที่ผ่านมา และหากจบสกอร์นั้นจะทำให้ลิเวอร์พูลมีแต้มฉีกหนีแมนฯซิตี้ ไปถึง 7 คะแนน แต่ถึงตอนนี้มันกลับตรงข้ามกันทุกอย่างเมื่อจบเกมกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

เจอร์เก้น คล็อปป์ พลาดพาทีมเก็บชัยชนะอีกครั้งในเกมที่ลอนดอน สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นเหมือนภาพที่ฉายซ้ำกับเกมที่แอนฟิลด์กับเดอะ ฟ็อกซ์ ทั้งๆที่ขึ้นนำไปก่อนแต่กลับมาโดนตีเสมอ และจากนั้นก็ไม่สามารถเจาะแนวรับฝ่ายตรงข้ามได้

จนทำให้คะแนนตอนนี้มีช่องว่างระหว่างลิเวอร์พูลกับแมนฯซิตี้ เหลือเพียง 3 คะแนนเท่านั้น และมันจะเท่ากันทันทีหากแมนซิตี้เก็บชัยชนะเหนือเอฟเวอร์ตันได้ ในเกมคืนวันพุธที่จะถึงนี้

    นอกเหนือจากผลการแข่งขันที่น่ากังวลแล้ว สิ่งที่ดูจะน่าผิดหวังและน่ากังวลที่สุดคือเรื่องของฟอร์มและการเล่นของพวกเขา

ทว่าการต่อบอลอันไหลลื่นที่เราเห็นได้เป็นส่วนใหญ่ในซีซั่นนี้ มันไม่เกิดขึ้นให้เห็นเลยในเกมช่วงที่ผ่านมาจนถึงล่าสุด ซึ่งทางเจมี่ คาราเกอร์ ได้กล่าวผ่านกับสกาย สปอร์ตส์ไว้ว่า “มันไม่ใช่สิ่งที่ใช่เท่าไหร่ที่ลิเวอร์พูลจะเป็นแบบนี้”

และเราจะมาดูปัญหาที่เกิดขึ้นกับทีมลิเวอร์พูลในตอนนี้กันว่ามันมีอะไรบ้างที่เป็นต้นเหตุต้องรีบแก้ไขโดยด่วน?

    ลูกเซตพีซอันอ่อนแอ

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เพิ่งลงโทษใส่พวกเขามาเมื่อเกมกลางสัปดาห์ และมันก็เกิดขึ้นอีกครั้งในเกมล่าสุดกับเวสต์แฮม

สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือการประกบตัวเรียกว่าทำได้ไม่ดีเลยที่ปล่อยให้ มิคาอิล อันโตนิโอ มีพื้นที่ว่างมากพอที่จะเลือกมุมยิง ซึ่งจุดนี้คนที่พลาดคงเป็นใครไม่ได้นอกจากนาบี้ เกอิต้า ที่ล้มเหลวในการประกบ ขณะที่คนอื่นๆก็ไม่คิดว่าเจ้าถิ่นจะเล่นลูกเซตพีซลักษณะแบบนี้

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำได้แย่ของเกมรับคือเมื่อปล่อยให้ เดแคลน ไรซ์ ได้เทคขึ้นโหม่งโล่งๆแบบไม่มีใครตามประกบแต่โชคยังเข้าข้างที่ลูกโขกลูกนี้เฉี่ยวสามเหลี่ยมออกหลังไป อีกทั้งในช่วงครึ่งหลังก็ยังคงปล่อยให้อิสซ่า ดิย็อป ขึ้นโหม่งแบบสบายๆไปอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือข้อบกพร่องในการรับมือลูกเซตพีซที่คล็อปป์จำเป็นต้องแก้ไขโดยด่วน

    ปัญหาของเกอิต้า

เรื่องนี้ไม่ใช่แค่จังหวะพลาดที่ปล่อยให้อันโตนิโอ ทำประตูได้เท่านั้น แต่เขายังเจอปัญหากับฟอร์มการเล่นและไม่สามารถประสานงานกับฟาบินโญ่บนพื้นที่แดนกลางได้เลย โดยรวมแล้วเกอิต้า ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความหวังของแฟนบอลได้หากเทียบกับช่วงที่ทีมประกาศคว้าตัวเขาด้วยค่าตัวกว่า 50 ล้านปอนด์

การเสียจีนี่ ไวนัลดุม และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไป เกอิต้าจำเป็นต้องก้าวขึ้นมาคว้าโอกาสนี้เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเอง แต่มันกลับไม่เป็นแบบนั้น คาราเกอร์ กล่าวว่า “เขาเสียบอลง่ายเกินไป”

ทุกอย่างที่แฟนบอลคาดหวังในตัวแข้งกินีรายนี้ว่าเขาเป็นคนที่เคลื่อนที่ไปกับบอลได้ดีตามสไตล์มิดฟิลด์แบบ บ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์ แต่สิ่งนั้นมันยังไม่เกิดขึ้นกับเขาในชุดลิเวอร์พูลเลย

    การขาดหายไปของผู้เล่นตัวหลัก

นอกจากไวนัลดุม และเฮนเดอร์สันแล้ว คล็อปป์ยังไม่มีเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และโจ โกเมซ ที่บาดเจ็บไปก่อนหน้านี้ ทำให้เจมส์ มิลเนอร์ ที่เป็นตัวเลือกอันดับสามในแดนกลาง ต้องถอยลงมาเล็กแบ็กขวา ซึ่งทำให้ตัวเลือกตำแหน่งมิดฟิลด์ขาดหายไปหนึ่งรายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่ลิเวอร์พูลปล่อยนาธาเนี่ยล ไคลน์ออกไปแบบยืมตัวกับบอร์นมัธ คือเรื่องที่ทำพลาด ซึ่งมันสอดคล้องกับที่คาราเกอร์พูดเอาไว้ว่า”คล็อปป์ทำพลาดอย่างมากที่ปล่อยไคลน์ออกไป – ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น ผู้รู้ว่าทั้งโจและเทรนท์ เจ็บหลังจากที่ปล่อยไปไคลน์ออกไป แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยเขาออกไป”

จริงอยู่ที่มิลเนอร์เป็นนักเตะอเนกประสงค์ที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่ง แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ดีที่สุดในตำแหน่งแบ็กขวา “เมื่อคุณได้เห็นเจมส์ มิลเนอร์ เล่นแบ็กขวา คุณแทบไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือคนคนเดียวกับที่ทำได้ดีในตำแหน่งแบ็กซ้าย – เขามักจะหลุดตำแหน่งบ่อยครั้ง” คาราเกอร์กล่าวเสริม

    จังหวะที่หายไป

ความผิดหวังของเจอร์เก้น คล็อปป์ ถูกจับได้ในช่วงการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมการแข่งขัน ที่ยอมรับว่าลิเวอร์พูลต้องเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเพื่อเกมนี้ เนื่องจากมีผุ้เล่นบาดเจ็บหลายราย “เราต้องเปลี่ยนทีมสามตำแหน่ง” คล็อปป์เอ่ยกับสกาย สปอร์ตส์

คำพูดของเขาอาจอธิบายได้ว่า การที่เสียผู้เล่นไปมันทำให้จังหวะในการทำเกมรุกหรือการรับมือลูกเซตพีซผิดพลาดไปจากเดิม

    จะทำอย่างไรต่อไป?

สิ่งที่เยียวยารักษาใจคือเวลาแต่สำหรับการแก้ไขปัญหาในสนามคือฝึกซ้อมเท่านั้น

สิ่งที่น่ากังวลของลิเวอร์พูลตอนนี้คือขุมกำลังสำรอง ที่ดูมีความพร้อมน้อยกว่าแมนฯซิตี้ ซึ่งมันแสดงให้เห็นแล้วว่าผู้เล่นชุดสองของทีมยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาทดแทนได้

ดิว็อค โอริกี้ และเชอร์ดาน ชากิรี่ อาจมีบางช่วงเวลาที่ดีในซีซั่นนี้แต่เมื่อเทียบกับทีมคู่แข่งแล้ว เป๊ป กวาร์ดิโอล่าสามารถจะเอาลีรอย ซาเน่ ไว้ที่ม้านั่งสำรองได้ โดยมีคนอื่นๆอย่างริยาด มาห์เรซ หรือราฮีม สเตอร์ลิง ลงแทนได้

สิ่งที่ลิเวอร์พูลทำได้ตอนนี้คือภาวนาให้ผู้เล่นหลักของทีมหายเจ็บกลับมาลงสนามให้ได้โดยไวเพียงแค่นั้น

หมดสิทธิ์เล่นทั้งซีซั่น

สำหรับความรุนแรง!ผลแกนเบเยรินเอ็นเข่าฉีกหมดสิทธิ์เล่นทั้งซีซั่น

 

ข่าวจากสื่อของอังกฤษ ระบุ เอคตอร์ เบเยริน ฟูลแบ็ก อาร์เซน่อล มีอาการเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกจริงๆ ซึ่งปกติแล้วคนที่เจ็บแบบนี้ต้องพักอย่างต่ำถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

เอคตอร์ เบเยริน แบ็กขวาชาวสแปนิชของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีอาการเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีก จนน่าจะทำให้เขาหมดสิทธิ์ลงเล่นในทุกนัดที่เหลือของฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้ ตามรายงานของ เดอะ การ์เดี้ยน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

 

ข่าว เบเยริน ได้รับบาดเจ็บจากเกมลีกนัดที่สังกัดเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เอาชนะ เชลซี 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา จนโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 72 ซึ่งตอนแรก อาร์เซน่อล ตั้งความหวังเล็กๆ ว่าเจ้าตัวจะเจ็บแค่ตรงกระดูกอ่อน จนไม่ต้องพักนานเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตาม เดอะ การ์เดี้ยน ระบุว่าหลังจากรับการสแกนเมื่อวันจันทร์ที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมาแล้วนั้น มันก็พบว่า เบเยริน มีอาการเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีก ซึ่งถือเป็นกรณีที่ร้ายแรงสุดๆ โดยปกติแล้วอาการบาดเจ็บแบบนี้จะต้องใช้เวลาพักรักษาตัวอย่างน้อย 6 เดือน และนั่นหมายความว่าเขาจะกลับมาลงสนามในฤดูกาลนี้ไม่ได้แน่นอน

สำหรับทั้งนี้ สื่อเจ้าอื่นๆ อย่างเช่น เดอะ มิร์เรอร์ บอกว่าที่จริงแล้ว เบเยริน อาจต้องพักสูงสุดถึง 9 เดือนด้วยซ้ำ ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ มันก็หมายความว่าเขาอาจจะหมดสิทธิ์ลงเล่นจนถึงฤดูกาลหน้าเลย โดยในช่วงหลายวันต่อจากนี้ เบเยริน จะสอบถามความเห็นจากทีมแพทย์เพื่อที่จะได้รู้แน่ชัดว่าเขาต้องพักนานเท่าไหร่กันแน่

ไม่มีปัญหา!ซัวเรซรับสภาพบาร์ซ่าหาหัวหอกใหม่

หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกตัวเก่ง บาร์เซโลน่า รับสภาพที่ต้นสังกัดพยายามมองหากองหน้าตัวใหม่เพราะตอนนี้ตนอายุขึ้นหลักสามแล้ว ฉะนั้นเป็นธรรมดาที่ต้นสังกัดต้องควานหาดาวยิงคนใหม่เป็นธรรมดา และตนก็ไม่มีปัญหากับเรื่องนี้อยู่แล้ว

               หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าชาวอุรุกวัยของ บาร์เซโลน่า ยอมรับว่าทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” จำเป็นต้องหาดาวยิงคนใหม่ เพราะปัจจุบันตนอายุปาเข้าไป 31 ปีแล้ว ฉะนั้นความเก่งฉกาจ และความเฉียบคมคงขาดหายไปตามกาลเวลา ฉะนั้นเป็นเรื่องสัจธรรมที่ทีมต้องมีหัวหอกสดใหม่

ช่วงที่ผ่านมา ยอดทีมแห่งถิ่นคัมป์ นู ตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องว่าพยายามจะเซ็นสัญญากับหน้าเป้าตัวใหม่ เพื่อหวังที่จะมาเบียดแย่งตำแหน่งกับ ซัวเรซ โดยสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้ อดีตสตาร์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวาดหวั่นเพราะเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอกับสโมสรยักษ์ใหญ่แบบ บาร์ซ่า

ซัวเรซ กล่าวว่า “แน่นอนว่า บาร์เซโลน่า ต้องการผู้เล่นหมายเลข 9 (หน้าเป้า) เพราะผมอายุ 31 ปีแล้ว บาร์เซโลน่า ต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของพวกเขา และแน่นอนว่านักเตะที่จำเป็นต้องดึงมาร่วมทีม เราอยู่กับ บาร์เซโลน่า ทุกๆ วันมีรายชื่อนักเตะมากมายที่ตกเป็นข่าวเสมอ”

ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ลงช่วยทีมเนื่องจากได้รับบาดเจ็บแขนในเกมเอล กลาซิโก้ ถล่ม เรอัล มาดริด โดย ซัวเรซ เผยต่อไปว่า “มีข้อสงสัยมากมายหลังจากที่เขาบาดเจ็บ ผมคิดว่าในฐานะทีม เราควรภูมิใจที่ทุกๆ คนพร้อมแบกรับความรับผิดชอบ เรารู้ว่าเราไม่สามารถพึ่งพา เมสซี่ หรือ บูซี่ (เซร์คิโอ บุสเกตส์) และเราช่วยกันแบกรับความรับผิดชอบตามแนวทางที่เราต้องทำเพื่อโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด”

ต้องสะดุ้งเมื่อ มีทีมยักษ์ใหญ่ยุโรปสนใจซีดาน

ต้องสะดุ้งเมื่อ มีทีมยักษ์ใหญ่ยุโรปสนใจซีดาน

หลังจากที่ได้ยินการซุบซิบข่าวนี้ ทางทีมงานเราก็ไม่นิ่งนอนใจ เรื่องราวของ อาร์เอ็มซี สื่อของฝรั่งเศส ตีข่าว ที่ บาเยิร์น สนใจเอา ซีเนดีน ซีดาน มาคุมทัพ ถ้าเกิดพวกเขาปลด นิโก้ โควัช พ้นจากการเป็นนายใหญ่ของทีม แต่ก็ต้องแย่งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่สนใจในตัว ซีดาน เช่นกัน

บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน สนใจที่จะดึง ซีเนดีน ซีดาน มาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ ตามรายงานของ อาร์เอ็มซี สื่อของประเทศฝรั่งเศส

 

ปัจจุบันกุนซือของ บาเยิร์น ได้แก่ นิโก้ โควัช แต่ตอนนี้ “เสือใต้” กำลังทำผลงานได้ย่ำแย่ หลังจากที่พวกเขาไม่ชนะใคร 4 นัดติดต่อกันในทุกรายการ พร้อมหล่นไปอยู่ที่ 6 ของตารางคะแนน

 

เรื่องดังกล่าวทำให้เริ่มมีการลือกันว่า โควัช อาจจะโดนปลดออกจากตำแหน่งในอนาคตอันใกล้ ซึ่งล่าสุด อาร์เอ็มซี ก็แฉว่า ซีดาน อยู่ในลิสต์รายชื่อที่ บาเยิร์น ให้ความสนใจที่จะเอามากุมบังเหียนทีม แต่พวกเขาก็ต้องแข่งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่อยากได้กุนซือชาวฝรั่งเศสเหมือนกัน