สรุปผลการแข่งขันของทัพกว่างโซ้ง

 

หลังจากที่ทีมกว่างโซ้งได้ลงสนามแข่งในศึก TOYOTA ไทยลีก 2018 และก่อนหน้านั้นก็ได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในสนามแข่งทั้งเรื่องที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ

วันนี้ก็จะมาพูดคุยถึงเรื่องราวการแข่งขันที่ผ่านมาของทีมกว่างโซ้ง ว่าตลอดระยะเวลา 17 นัด ที่มีการเริ่มแข่งนั้นมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

นัดแรกเลยที่ทีมกว่างโซ้งจะต้องลงสนามเจอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เรียกได้ว่าเป็นการเจอกันในนัดแรกที่ผู้เล่นของทั้งสองทีมสามารถที่จะโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างสูสี ซึ่งนัดนี้ต้องบอกก่อนว่าทีมกว่างโซ้งเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน ซึ่งในเกมครึ่งแรกกว่างโซ้งอาจจะถูกนำไปก่อน แต่สุดท้ายกว่างโซ้งก็สามารถตีเสมอได้ 2-2 เมื่อเสมอก็ต้องยิ่งจุดโทษ จนได้ทีมที่ชนะไปก็คือแข้งขุนพลกว่างโซ้งฯ ที่แม่นจุดโทษกว่า ทำให้กว่างโซ้งเอาชนะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปได้ 8-7 ประตู จนทีมกว่างโซ้งคว้าแชมป์แรกของปี2018 ไปครอง

ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นฤดูการได้อย่างสวยงามสำหรับทีมกว่างโซ้งฯ เพราะดูจากการเล่นแล้วเหมือนว่าทุกอย่างจะลงตัว ทั้งผู้เล่นและแฟนบอล แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้สวยหรูดูดีเสมอไป เมื่อทีมกว่างโซ้งต้องเสีย กิลแบร์โต้ มาเช่นา เพลย์เมกเกอร์ ของทีมไป ทำให้เขาต้องพักยาวเลย ทำให้ผู้จัดการทีมกว่างโซ้งถึงขั้นต้องกุมขมับ เพราะต้องหาผู้เล่นมาแทน ในตำแหน่งนี้

 

สุดท้ายก็ต้องคว้าตัว บายรัม เนบิญ่า กองกลางจาก การท่าเรือ FC เข้ามาเล่นแทน เมื่อข่าวนี้ออกไปก็เหมือนเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนกว่างโซ้ง เรื่องนี้จึงทำให้หลายคนคิดว่าอะไรมันก็ไม่แน่นอน ทั้งที่อีกแค่ไม่กี่วันก็จะปิดตลาดการซื้อขายนักเตะอยู่แล้วก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นว่าวิถีฟุตบอลก็เหมือนลมที่เปลี่ยนทิศตลอดเวลานั้นเอง