ฟุตบอลชายซีเกมส์มีหนาว ไทยอาจเรียกดาวรุ่งชุดใหญ่เสริมทีม

 

  ในรายการศึกการแข่งขันฟุตบอลในรายการ ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ทีมในชาติอาเซียนอาจะมีหนาว เพราะมีข่าวลือกันที่ว่าทีมชาติไทยอาจจะเรียก 4 ผู่เล่นในชุดใหญ่เข้ามาเสริมทีม โดยคาดว่าน่าจะเป็นตัวดาวรุ่งอย่าง เอกนิษฐ์ , สุภโชค , ศุภณัฏฐ์ , ศุภชัย 4 ดาวรุ่งทีมชาติไทยในชุดใหญ่ที่ทำผลงานกันได้โดดเด่นในเกมของคัดบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินในของกุนซือใหญ่ อากิระ นิชิโนะ เพราะในรายการนี้ส่งรายชื่อได้เพียง 20 คนเท่านั้น 

 

 

ความคืบหน้าของนักเตะทีมชาติไทยชุดที่เตรียมจะลงเเข่งขันในรายการ ฟุตบอลซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ที่จะเริ่มแข่งขันกันในช่วงของวันที่ 26 พ.ย.- 10 ธ.ค. 2562 หลังจากที่ได้ลงอุ่นเครื่องไปแล้ว 2 นัด ที่พบกับทีมจากไทยลีก 2 และผลออกมาเอาชนะทางด้านของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 3-0 และเสมอ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-1 ล่าสุดได้มีการเปิดเผยมาจากทางของสตาฟโค้ชทีมช้างศึกชุดซีเกมส์ว่า หลังจากที่จบเกมไทยลีก 2019 ในนัดสุดท้ายซึ่งตรงกับวันที่ 16 ตุลาคม 2562 แล้ว จะมีการเรียกรวมพลนักเตะเพื่อเข้าแคมป์ทันที ส่วนในเรื่องของวันเเละเวลาจะเเจ้งให้ทราบกันอีกที ในส่วนของผู้ที่จะเข้ามาคุมทีมแทน อากิระ นิชิโนะ ก็มอบหมายให้ โค้ช อนุรักษ์ ศรีเกิด และ โค้ช ธชตวัน ศรีปาน  สองผู้ช่วยในทีมชาติชุดใหญ่สลับเวลากันลงไปดูแทน โค้ชหระ อิสระ ศรีทะโร ที่ติดภาระกิจนำทีมชาติไทยชุด 19 ปี ไปลุยศึกชิงเเชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่ประเทศ กัมพูชา ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2562 นี้

 

นอกจากนี้ยังมีโอกาศที่จะเป็นไปได้ด้วยว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้อาจจะมีการเรียก 4 ตัวผู้เล่นจากทีมชาติชุดใหญ่เข้ามาเสริมทัพในภายหลัง ในชุดยู 23 ปี อาจจะเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นดาวรุ่งเช่น  เอกนิษฐ์ , สุภโชค , ศุภณัฏฐ์ , ศุภชัย  โดยในรยของ ศุภชัย ใจเด็ด นั้นที่ถูกแบน 2 นัดในรายการชิงแชมป์เอชีย 2020 รอบสุดท้าย น่าจะมาช่วยทีมชาติไทยชุดยู 23 ปี ได้อย่างเต็มที่  แต่ก็ยังต้องรอการตัดสินใจจากกุนซือใหญ่อย่าง นิชิโนะ ด้วยเนื่องจากในรายการนี้นั้นจะส่งรายชื่อนักเตะได้เพียง 20 คนเท่านั้นจึงยังต้องประชุมหาลือกับทางทีมงานสตาฟกันอีกทีมว่าจะออกมาในเเนวทางไหนเนื่องจาก คิวการลงเล่นในรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกนั้น มีความกระชั้นชิดกับทีมชุด ยู-23 ปี ที่จะลงเเข่งกันในช่วง 26 พ.ย. 2562

 

 

โดยสถิติในรายการนี้เจ้าแห่งเหรียญทองฟุตบอลชาย “ซีเกมส์”  ทีมชาติไทยของเราคว้าแชมป์มาได้มากที่สุดถึง 16 สมัย, มาเลเซีย 6 สมัย , พม่า 5 สมัย , อินโดนิเซีย 2 สมัย , และเวียดนาม 1 สมัย ในการแข่งขันในครั้งนี้ทีมชาติไทยของเราอยู่ในกลุ่ม บี เวียดนาม , อินโดนีเซีย , สปป.ลาว , สิงคโปร์ และ บรูไน โดยคาดว่าไทยเราน่าจะเข้ารอบไปได้ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม