ชนาธิป ค่าตัวย้ายทีมเพิ่มขึ้น transfermarkt

 

เว็บไซต์ประเมินมูลค่านักฟุตบอลชื่อดังอย่าง transfermarkt ได้มีการประเมินค่าตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัวรุกห้องเครื่อง ทีมชาติไทย และทีม ซัปโปโร ของเจลีกใหม่ในปี 2020 ว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอีก 7 ล้านบาทไทย จากที่ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 74.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมาเป็น 81 ล้านบาท หลังจากที่เจ้าตัวโชว์ฟอร์มดีกับต้นสังกัด หลังจากไปเล่นยังเจลีกมาแล้ว 2 ปี

โดยที่ก่อนหน้านี้ เจ้าเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีมูลค่าซื้อขายทางตลาดอยู่ที่ 2.2 ล้านยูโร แต่ในการปรับราคานักเตะในรอบใหม่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เมสซี่เจ ของเรามีค่าตัวเพิ่มขึ้นไปอีก 2 แสนยูโร ทำให้ปัจจุบันราคาค่าตัวอยู่ที่ 2.4 ล้านยูโร ด้วยวัยเพียงแค่ 26 ปี ยังเหลือเวลาอีกมากที่เจ้าตัวจะโชว์ฟอร์มออกมาเพื่อที่จะเป็นบรรไดไปสู่ลีกยุโรป รวมไปถึงค่าตัวที่จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาติดตัวไปด้วย คาดว่าในอนาคต ชนาธิป น่าจะมีค่าตัวสูงถึง 3 ล้านยูโร และเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่มีค่าตัวเเพงขนาดนี้ด้วย

 

 

  ส่วนในเกมล่าสุดที่ทีมของเขาจะทำการลงอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นกับทีม บูชอน เอฟซี ทีมจาก เค 2 ของเกาหลีใต้ ณ อัลไพน์ ฟุตบอลแคมป์ แทรนนิ่ง จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 29 มกราคม 2563 นี้ โดยมีการยืนยันอย่างชัดเจนเเล้วว่า จะไม่มีการส่ง ชนาธิป ลงสนามเด็ดขาดเนื่องจากจะต้องให้เขาพักรักษาตัวให้หายดีเสียก่อน จากนั้นทีมจะไปเก็บตัวที่เมือง โอกินาวา ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงของเดือน กุมภาพัน นี้ โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีก 2 นัด คือนัดที่จะพบกับ เอฟซี ริวกิว และ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ คู่ชิงชนะเลิศ ลูวาน คัพ 2019 ที่เาอชนะ ซัปโปโร ไปด้วยสกอ 5-4 ด้วยการดวนจุดโทษ หลังที่ทั้งสองทีมเสมอกันในเวลารวมต่อเวลาพิเศษไป 3-3 แต่ทั้งนี้ยังต้องรอระบุเวลาที่แนาชัดกันอีกที

ก่อนหน้านี้ ซัปโปโร ได้มาเก็บตัวที่ประเทสไทย และได้ทำการลงอุ่นเครื่องกับทีมของไทย อย่าง เชียงใหม่ เอฟซี โดยจบเกมด้วยความดุดันของ ซัปโปโร ก็เอาชนะ เชียงใหม่ไปได้แบบท่วมท้น 6-0 แต่ก็ไม่มีรายชื่อของ เจ้าเจ ชนาธิป ลงสนาม เนื่องจากยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่เล่นให้กับทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยเกมดังกล่าวเตะกันที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

 

รายชื่อนักเตะตัวจริงของทั้งสองทีม

ชียงใหม่ เอฟซี : กรพัฒน์ นารีจันทร์ (ผู้รักษาประตู), เฉลิมศักดิ์ อักขี, เรียว มัตสึมูระ, วรุตม์ บุญสุข, อรรถวิทย์ สุขช่วย, ณัฐชัย ศรีสุวรรณ, หลุยส์ เวอร์ดินี่, อเล็กซ์ ราฟาเอล, อภิสิทธิ์ โสรฎา, ปรัชญา อ่อนสีทา, เอกลักษณ์ ลุงนาม (หัวหน้าทีม)

คอนซาโดเล ซัปโปโร : กู ซุง ยุน (ผู้รักษาประตู), เรียวซึเกะ ชินโดะ, ไดกิ ซูงะ, อาคิโตะ ฟูกุโมริ, ลูคัส แฟร์นันเดส, มูซาชิ ซูซูกิ, ฮิโรกิ มิยาซาว่า, อันแดร์สัน โลเปส, คิม มิน แต, ทาคูมะ อาราโนะ, เจย์ โบธรอยด์